Hiện nay, chắc chắn những cô gái không còn xa lạ gì về khái niệm sơn Gel nữa.

Đây là giải pháp sơn móng bằng loại màu gel giúp bóng hơn, khả năng giữ màu lâu hơn so với sơn thông thường. Giúp cho bạn có đôi bàn tay xinh đẹp, bóng sáng trong ít nhất là từ 2 tuần đến 1 tháng, khỏi cần bận tâm lớp sơn có bị bong ra hay không khi gội đầu, làm việc nhà như giặt quần áo, rửa chén….

Tuy nhiên, như các bạn biết đấy, cái gì cũng có hai mặt, sơn gel có điểm lợi thì cũng có điểm bất lợi. Nếu bạn không muốn móng tay mình không bị gây hại, hãy dành một chút thời gian nghiên cứu qua nhé.

1. Chọn loại sơn dễ chịu nhất

Không phải loại sơn gel nào được tạo ra cũng có những thành phần giống nhau. Chúng sẽ khác nhau một chút và tùy vào loại móng tay, bạn có thể tìm cho mình một loại móng phù hợp nhất.

Thêm vào đó, màu gel cũng chứa nhiều thành phần có ảnh hưởng tiêu cực hơn các loại sơn móng tay truyền thống. Methyl acrylate – có thể gây kích ứng da khi tiếp xúc, Methyl Pyrrolidone và BHA, hydroxyanisole butylated là những chất gây ung thư. Vậy nên, hãy chắc rằng mình đã nghiên cứu kỹ thành phần các loại sơn gel trước khi chọn sơn chúng.


2. Chắc chắn là tiệm làm móng không trộn hàng

Hãy chắc chắn rằng sản phẩm mình đang sử dụng tại tiệm làm móng là những sản phẩm tốt, không phải là loại hàng hóa bị pha trộn. Tốt hơn hết, hãy làm thân với một tiệm làm móng để luôn nhận được chế độ chăm sóc tốt nhất, yêu cầu được xem kỹ loại sơn mình sẽ sử dụng và quan sát kỹ từng bước lúc nhân viên làm việc.

3. Không quên bảo vệ da tay

Quá trình sấy khô sau khi sơn màu gel thường sử dụng máy hơ với ánh sáng chứa tia cực tím, điều này khiến bạn phải muốn đặt câu hỏi về những tác động xấu của tia cực tím lên bàn tay. Việc làm khô móng tay của bạn dưới ánh sáng tia cực tím sẽ gây tổn thương da một cách đáng kể. Vì vậy, bạn cũng có thể thoa một chút kem chống nắng lên tay trước khi bạn vào tiệm.

4. Không tự bóc lớp Gel

Cảm giác có thể tự bóc được lớp sơn gel dày như móng giả thật là thú vị, phải không? Nhưng đây là một điều bạn tuyệt đối không được làm khi sử dụng sơn gel. Khi bạn bóc lớp sơn gel mà không sử dụng biện pháp loại bỏ phù hợp, chúng có thể kéo theo cả lớp keratin trên móng và khiến móng tay bạn trở nên mềm, yếu và dễ gãy. Quá trình bóc lớp sơn gel diễn ra trong khoảng 20 phút, người làm sẽ đặt miếng bông ngâm trong acetone xung quanh móng tay và buộc chúng lại trong giấy bạc. Sau 15′, lớp móng đã lỏng dần ra, người làm tiếp tục nhẹ nhàng cạo bỏ lớp móng giả và cuối cùng là điểm cho móng tay bạn một chút sơn bóng.


Bạn cần lưu ý, sơn gel thường có thể tồn tại trên tay bạn trong khoảng 14 ngày, còn sơn móng thường chỉ trong một tuần là ít nhất. Sau khi gỡ bỏ, bạn cần chú ý kiểm tra móng tay, móng chân thật kỹ để chắc rằng không có điều gì bất thường xảy ra. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý chăm sóc móng tay, móng chân của mình bằng các loại dầu dưỡng thường xuyên nhé. 

PuraVida


Pura Vida The Nails Spa– chuyên các khóa học làm móng từ cơ bản đến nâng cao, khóa học nails cấp tốc đi nước ngoài, các khóa học lẻ: manicure/pedicure, như đắp bột, đắp gel, sơn gel, vẽ cọ nét, vẽ cọ bảng, waxing:http://puravidanails.com/dao-tao-hoc-vien

Please follow and like us:
0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về Puravida Nails

Được thiết kế như 1 quán café thu nhỏ, Pura Vida The Nails & Massage Spa mang đến những trải nghiệm đầy mới lạ so với những tiệm làm nails & massage truyền thống. Không gian nhỏ gọn ấm cúng là nơi thổi hồn cho những bộ móng tay, là nơi thư giãn cho những cơ thể sau 1 ngày làm việc, hoạt động vất vả. Với đội ngũ dày dặn kinh nghiệm và có thể giao tiếp bằng tiếng Anh, chúng tôi tự hào là 1 trong số ít những tiệm nails & massage có thể đáp ứng nhu cầu cho cả khách Việt và khách nước ngoài.

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI